Hỗ trợ trực tuyến

GỌI TƯ VẤN
024.63281.677
Ms.Thùy Trang
0967.077.678
TƯ VẤN THIẾT KẾ, DỰ ÁN
0967.977.678
quangcaotuantu2009@gmail.com
Hỗ trợ Online

Thống kê

Khách online: 1
Hôm nay: 42
Tuần này: 92
Tháng này: 230
Tổng truy cập: 10626

   Hướng dẫn tự làm biển quảng cáo bằng đèn led

Chắc hẵn chúng ta đã quá quen thuộc với những tấm biển quảng cáo bằng led, đi đâu hay bất kì đâu chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy sự hiện diện của chúng. Công dụng cũng như những ưu điểm khi sử dụng những tấm biển quảng cáo đó thì chúng ta đều biết rõ. Bên cạnh đó bằng những chiếc đèn led chúng ta còn co thể tạo ra được nhiều những chiếc biển đẹp, độc lạ mà giá thành lại rất “hạt dẻ”.  

 
Hướng dẫn dưới đây đảm bảo đủ kiến thức cơ bản giúp bạn tự thiết kế và làm biển led handmade vừa đẹp vừa độc lại vừa rẻ:

 
1. Cơ khí:
 
- Bạn nên biết cách cắt rạch cắt MICA hoặc aluminium (alu – alcorest)
 
- Tạo khung biển theo kích thước và hình dạng bạn muốn
 
- Ghép tấm mica hoặc alu vào khung biển sao cho đẹp, không thấm nước 
 
- Khoan mica để gắn đèn led, bạn định dùng loại bóng nào thì dùng mũi khoan nhỏ hơn 1 chút để khi cắm bóng vào nó có độ chắc chắn cao.
 
Lưu ý: Nếu bạn biết thiêt kế chữ bằng chương trình COREL DRAW và có gu phối mầu thì rất tốt. Trước khi làm các bước trên bạn nên tạo ra một maquette (bản vẽ các đường nét của nội dung bạn muốn trình bày, sau đó hãy khoan các lỗ để cắm đèn).
 
Sau khi các bóng đèn led được găm lên bề mặt của tấm biển rồi việc tiếp theo là bạn đi dây và đấu trở phù hợp cho loại bóng bạn đang dùng hoặc bỏ qua bước này nếu bạn dùng led đúc (một loại bóng hiện đang có bãn sẵn).

Đọc thêm: Ưu điểm khi sử dụng biển quảng cáo led
làm biển quảng cáo led giá rẻ
 
2. Điện tử
 
Bạn cần chuẩn bị các linh kiện sau:
 
- Bảng điều khiển có bán sẵn (tên thương mại gọi là kênh nháy)
 
- 01 con chip điều khiển (Bạn có thể chọn loại chip có cài sẵn trình nháy)
 
- 01 Nguồn 5v/hoặc 12v thậm chí là 1 chiếc Adapter nho nhỏ nếu số bóng của bạn ít (dưới 2.000 bóng)

Đọc thêm: Làm biển led các loại và uy tínlàm biển-quảng cá led giá rẻ
 
3. Lập trình
 
Phần này không thật khó khi bạn mua các linh kiện này ở các nhà cung cấp họ sẽ miễn phí cho bạn một CD có coppy sẵn phần mềm hoặc bạn cũng có thể cầm USB đi để coppy nó về máy tính của bạn
 
Sau khi thực hiện các bước trên bạn thực hiện các thao tác đấu nối và ráp mặt biển vào với khung và tận hưởng thành quả lao động của mình thôi.
 
Và cuối cùng một điều rất quan trọng là bạn đừng quên xin số Điên thoại của người cung cấp linh kiện (bóng led, nguồn, kênh nháy, chip…) vì bạn sẽ học được ở họ rất nhiều kỹ thuật và kinh nghiệm để tạo ra một biển quảng cáo ledsign đó.
 
Bạn có muốn tự làm hoặc tìm hiểu thêm về cách làm loại biển quảng cáo hộp đèn? Làm biển alu? Làm biển quảng cáo bạt hiflex?.... hay các loại hình biển quảng cáo nào khác nữa thì hãy thường xuyên theo dõi các chuyên mục của chúng tôi, để được biết thêm về cách làm biển quảng cáo đẹp.
 


On TOP

  Các Tin khác