Hỗ trợ trực tuyến

GỌI TƯ VẤN
024.63281.677
Ms.Thùy Trang
0967.077.678
TƯ VẤN THIẾT KẾ, DỰ ÁN
0967.977.678
quangcaotuantu2009@gmail.com
Hỗ trợ Online

Thống kê

Khách online: 1
Hôm nay: 38
Tuần này: 341
Tháng này: 1113
Tổng truy cập: 8378

   Các lưu ý khi thiết kế và thi công biển quảng cáo tránh vi phạm pháp luật

 Ngày càng có nhiều các trung tâm, cơ sở và công ty làm biển quảng cáo ra đời để đáp ứn hết các nhu cầu làm biển quảng của người tiêu dùng. Không riêng gì bất cứ một ngành nghề nào, việc đầu tiên khi chúng ta muốn kinh doanh buôn bán cái gì đó là đắt làm biển quảng cáo phù hợp nhất với nhành nghề của mình. Chẳng hạn với nhưng quán ăn, nhà hàng thì việc làm biển bạt là sự lựa chọn hợp lý nhất, thì đối với các shop quần áo thì việc làm biển alu hay làm biển led lại là sự lựa chọn thông minh nhất,…

 
Các lưu ý khi thiết kế và thi công biển quảng cáo tránh vi phạm pháp luật - ảnh 1


Nhưng không phải bất kỳ một đơn vị hay công ty nào đều biết cách lắp đặt và làm biển quảng cáo như thế nào để không vi phảm luật và bị các cơ quan chứng năng bắt tháo dỡ gây tổn thất lớn cho người sử dụng.

Bài viết này công ty quảng cáo Tuấn Tú xin cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết để tránh việc lắp đặt, thi công và thiết kế biển quảng cáo không bị vi phạm luật:

 

Các lưu ý khi thiết kế và thi công biển quảng cáo tránh vi phạm pháp luật - ảnh 2


Biển hiệu cửa hàng, biển quảng cáo công ty được coi treo đúng pháp luật khi nội dung phù hợp với quy định pháp luật, kích cỡ vừa phải và vị trí treo không thuộc diện cấm.

1. Nguyên tắc bố trí biển quảng cáo và nội dung biển quảng cáo

- Thứ 1: Nghị định 103/2009/NĐ-CP của chính phủ cho phép đặt logo không quá 20% diện tích biển hiệu.

- Thứ 2: Khoản 2 điều 18 luật quảng cáo 12/2012/QH13 quy định: trong trường hợp sử dụng cả tiếng việt, tiếng nước ngoài trên cùng một sản phẩm quảng cáo thì khỗ chữ nước ngoài không được quá ba phần tư khổ tiếng việt và phải đặt bên dưới tiếng việt.

- Thứ 3: Điều 19 luật quảng cáo 12/2012/QH13: Nội dung quảng cáo phải đảm bảo trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiếp nhận quảng cáo.

- Thứ 4: Đối với làm biển công ty phải có đủ các thông tin: Tên công ty đầy đủ, mã số thuế, địa chỉ trụ sở chính, số điện thoại liên hệ, loại hình doanh nghiệp.

 

Các lưu ý khi thiết kế và thi công biển quảng cáo tránh vi phạm pháp luật - ảnh 3


2. Kích cỡ biển quảng cáo


Biển quảng cáo kích cỡ từ 20m2 đến 40m2 đã thuộc  đối tượng phải xin phép trước khi treo. Do đó các bạn cần đặt biển kích cỡ vừa phải để tránh phải xin giấy phép.

3. Vị trí đặt biển

- Biển hiệu chỉ được viết, đặt sát cống, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của doanh nghiệp.

- Mỗi doanh nghiệp chỉ được viết, đặt một biển hiệu tại cổng, trụ sở hoặc nơi kinh doanh.

- Doanh nghiệp chỉ được viết và đặt một biển hiệu ngang và không quá hai biển dọc.

 

 On TOP

  Các Tin khác